Wanstead Park


สวน Wansteadเป็นสวนสาธารณะในเขตเทศบาลเมืองครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 140 เอเคอร์ (57 ไร่) ในการWansteadในกรุงลอนดอนเมืองแห่งเรดบริดจ์ นอกจากนี้ยังเป็นเขตของLondon Borough of Redbridgeซึ่งอยู่ในEssexจนถึงปี 1965 สวนสาธารณะนี้ล้อมรอบด้วยถนน A12 ทางทิศเหนือ ทางทิศตะวันออกติดแม่น้ำ Rodingและ A406 North Circular Road ทางทิศใต้ติดกับAldersbrook เอสเตทซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานบำบัดน้ำเสีย Wansteadเดิมและสุสานและเมรุแห่งเมืองลอนดอน และทางทิศตะวันตกติดกับสนามกอล์ฟ Wanstead เป็นส่วนหนึ่งของEpping ForestโดยCity of London Corporationโดยบริษัทได้ซื้อกิจการในปี พ.ศ. 2423 จากเฮนรี เวลเลสลีย์ เอิร์ลคาวลีย์ที่ 1 อุทยานในปัจจุบันเคยเป็นส่วนหนึ่งของสวนกวางของคฤหาสน์เก่าของคฤหาสน์Wansteadอันเก่าแก่ซึ่งรวมถึงพื้นที่ส่วนใหญ่ที่ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Wanstead อุทยานปัจจุบันยังคงรูปแบบบางส่วนของการดำรงอยู่เดิมเป็นพื้นที่ของบ้าน Wansteadแม้ว่าขอบเขตด้านตะวันตกของอุทยานจะอยู่ห่างจากที่ตั้งของบ้านไปทางตะวันออกประมาณ 330 หลา ในปีพ.ศ. 2535 แผนการจัดการได้ริเริ่มขึ้นเพื่อพยายามสร้างบางสิ่งที่เป็นทางการของพื้นที่ "บ้านหลังใหญ่" ขึ้นใหม่

สวนสาธารณะแห่งนี้เข้ามาใกล้จาก Wanstead ทางตอนเหนือผ่านถนน Warren ถนนที่ปากทางเข้าอุทยานไม่อยู่ภายใต้การบริหารของสภาท้องถิ่น และส่วนที่ไม่มีพื้นผิวซึ่งแยกสวนสาธารณะออกจากสนามกอล์ฟ ไปสิ้นสุดที่จุดสังเกตที่รู้จักกันดีข้างสระนกกระสาที่เรียกว่า " กระทู้". ทางด้านตะวันออกของถนนที่ไม่ได้สร้างมีทางเข้าสวนสาธารณะหลายทาง เส้นทางหนึ่งนำไปสู่ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ สนามหญ้ากว้างตัดผ่านป่าไม้และวิ่งตรงไปทางทิศตะวันออกจากบริเวณเดิมของบ้าน โดยขยายออกไปห้าร้อยหลาทางทิศตะวันออกลงสู่สระน้ำประดับ ทางเข้าหลักอีกแห่งสำหรับคนเดินเท้าอยู่ที่มุมตะวันออกเฉียงเหนือของสวนสาธารณะ จากถนน Wanstead Park ทางใต้ของสถานีรถไฟใต้ดิน Redbridgeโดยใช้ทางเท้าข้ามถนนA406 North Circular อันพลุกพล่าน.

ในปลายเดือนเมษายน Chalet Wood ถูกซัดด้วยบลูเบลที่บานสะพรั่ง วัดจะเปิดให้บริการวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยการแสดงทุกครั้งที่ประวัติศาสตร์ของสวน Wanstead รวมทั้งพบขุดขึ้นมาจากถ้ำในศตวรรษที่ 18 และที่'หาย Roman Villa' เข้าชมฟรี และยังมีร้านค้าที่จำหน่ายแผ่นพับฟรีที่ Epping Forest คู่มือและหนังสือคู่มืออื่นๆ ตลอดจนของเล่นแบบดั้งเดิมและสิ่งของที่น่าสนใจอื่นๆ City of London Corporation จัดโปรแกรมกิจกรรมที่ Temple และบริเวณโดยรอบ รวมถึงงานหัตถกรรมของครอบครัว โรงละครกลางแจ้ง และการแสดงดนตรี เว็บไซต์ City of London ให้รายละเอียดเพิ่มเติม อีกงานคือMusic in Wanstead Parkซึ่งจัดขึ้นในช่วงต้นฤดูร้อน งานนี้จัดโดย Aldersbrook Families Association อนุญาตให้ตกปลาในแหล่งน้ำประดับและสระคอนได้ แต่ต้องอยู่ในฤดูกาลเท่านั้น

ต้นไม้รวมถึง 346 ปีโอ๊กยุโรปซึ่งในปี 2020 กำลังจะตายและการสูญเสียสาขาไม้โอ๊คยุโรปอีก 330-340 ปีเป็น 280-300 ปีเอล์ม Wychเป็นแอสเพนเอเชียและ 465 480 ปีต้นยูยุโรป ต้นบีชยุโรปจำนวนมากมีอายุมากกว่า 200 ปี พื้นที่ประกอบด้วยโรโดเดนดรอนทั่วไปซึ่งถือว่ารุกรานในสหราชอาณาจักร[2]มีพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าและป่าไม้ broadleavedมีกลิ่นหอม บลูเบลล์เติบโตในป่า และหุบเขาทั่วไปตามทะเลสาบแห่งหนึ่ง สัตว์ ได้แก่กระรอกสีเทาตะวันออก, Foxs สีแดง , ห่านแคนาดาและหงส์ใบ้ หนูเผือกจะเห็นได้ชัดในฤดูร้อน [ ต้องการการอ้างอิง ]

เส้นทางที่เพิ่งแนะนำล่าสุดได้เปิดพื้นที่เพิ่มเติมของอุทยาน การเสื่อมโทรมของดินเป็นเรื่องปกติเนื่องจากกิจกรรมของมนุษย์ในระดับสูง และปัญหาขยะตามมาอีก ทะเลสาบมักจะแห้งออกในช่วงฤดูร้อนที่นำไปสู่น้อยสัตว์น้ำ [ ต้องการการอ้างอิง ]


ทางเข้าสวนวันสตีด
บลูเบลล์ใน Wanstead Park