จาก Wikipedia สารานุกรมเสรี
ข้ามไปที่การนำทางข้ามไปที่การค้นหา

บอสเด็กเป็นชาวอเมริกัน 2,017 คอมพิวเตอร์ภาพเคลื่อนไหวหนังตลก[4]ผลิตโดยดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่และจัดจำหน่ายโดยศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์เคร่งครัดตามหนังสือภาพ 2010 ชื่อเดียวกันโดยมาร์ลาเฟรซี , [5]ภาพยนตร์ที่กำกับโดยทอม McGrath , จากบทภาพยนตร์โดยไมเคิล McCullersและดวงดาวเสียงของอเล็กซ์บอลด์วินเป็นชื่อตัวละครพร้อมกับไมล์ Bakshi,สตีฟบุสเช ,จิมมี่คิมเมล , Lisa Kudrowและ Tobey Maguireงวดแรกใน The Boss Babyแฟรนไชส์เนื้อเรื่องติดตามเด็กชายคนหนึ่งที่ช่วยน้องชายของเขาซึ่งเป็นสายลับในสงครามแย่งชิงความรักของผู้ใหญ่ระหว่างเด็กทารกและลูกสุนัข

The Boss Babyฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไมอามีเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2017 และได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 31 มีนาคม[6] ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์โดยทั่วไปเมื่อได้รับการปล่อยตัวซึ่งยกย่องการแสดงแอนิเมชั่นและเสียงพากย์ (โดยเฉพาะบอลด์วิน) แต่ วิพากษ์วิจารณ์อารมณ์ขันและหลักฐานที่สับสน นอกจากนี้ยังทำรายได้ 528 ล้านเหรียญทั่วโลกเทียบกับงบประมาณ 125 ล้านเหรียญ ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อที่ดีที่สุดเคลื่อนไหวคุณลักษณะที่รางวัลออสการ์ , แอนนี่รางวัลและรางวัลลูกโลกทองคำ [7] [8]

ภาคต่อThe Boss Baby: Family Businessมีกำหนดฉายในวันที่ 17 กันยายน 2021 ในขณะที่ซีรีส์ทางโทรทัศน์ของNetflixเรื่องThe Boss Baby: Back in Businessออกอากาศตอนแรกในวันที่ 6 เมษายน 2018

พล็อต[ แก้ไข]

ชายคนหนึ่งชื่อทิมเทมเปิลตันเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองในวัยเจ็ดขวบในจินตนาการของเขาและพ่อแม่ของเขาเท็ดและเจนิซ วันหนึ่งทิมต้องประหลาดใจเมื่อเด็กทารกสวมสูทนักธุรกิจมาถึงบ้านของเขาด้วยรถแท็กซี่เท็ดและเจนิซเรียกเขาว่าเป็นน้องชายคนเล็กของทิม ทิมอิจฉาความสนใจที่เด็กน้อยวัยวันได้รับและสงสัยเพราะเสื้อผ้าของทารกและพฤติกรรมแปลก ๆ ที่เขาแสดงรอบตัวทิม แต่พ่อแม่ของเขาก็ไม่ลืมเลือน

ในไม่ช้าทิมก็รู้ว่าทารกสามารถพูดได้เหมือนผู้ใหญ่และเขาแนะนำตัวเองว่า "เจ้านาย" เมื่อเห็นโอกาสที่จะกำจัดเขาทิมจึงตัดสินใจใช้เทปคาสเซ็ตเพื่อบันทึกการสนทนาระหว่าง Boss Baby และเด็กวัยเตาะแตะคนอื่น ๆ ที่อยู่ที่บ้านของ Tim เพื่อประชุมภายใต้หน้ากากของวันที่เล่นในสายตาของผู้ปกครอง ในการประชุมครั้งนี้ Boss Baby อธิบายว่าลูกสุนัขได้รับความรักมากกว่าเด็กทารกและกำลังค้นหาไฟล์ใหม่ที่มีหลักฐานว่าเป็นลูกสุนัขตัวใหม่จาก Puppy Co. ซึ่งเป็น บริษัท ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับสุนัขโดยตั้งใจที่จะวางจำหน่าย ก่อนที่พวกเขาจะทำสำเร็จพวกเขาจับ Tim สอดแนมพวกเขาได้ การไล่ล่าเกิดขึ้นและบอสเบบี้ขู่ว่าจะฉีกตุ๊กตาลัม - แลมสัตว์สตัฟฟ์ตัวโปรดของทิม ทิมพยายามเอาหนังสติ๊กบอสเบบี้ออกไปนอกหน้าต่าง แต่ถูกพ่อแม่จับได้และบังเอิญเอาเทปคาสเซ็ตออกไปข้างนอกบ้านก่อนที่มันจะถูกทำลายโดยรถยนต์ที่แล่นผ่านไปมา พ่อแม่ของทิมไม่มีหลักฐานสนับสนุนเขาจนกระทั่งเขากลายมาเป็นเพื่อนกับบอสเบบี้

บอสเบบี้ขอโทษทิมและให้เขาดูดจุกนมหลอกที่พาพวกเขาไปที่ Baby Corp. ซึ่งเป็นสถานที่ที่เด็กทารกที่มีจิตใจเหมือนผู้ใหญ่ทำงานเพื่อรักษาความรักของทารกทุกหนทุกแห่ง Boss Baby อธิบายว่าเขาถูกส่งไปเพื่อดูว่าทำไมลูกสุนัขถึงได้รับความรักมากกว่าเด็กทารกและเขาได้แทรกซึมเข้าไปในที่อยู่อาศัยของ Tim เนื่องจากพ่อแม่ของเขาทำงานให้กับ บริษัท Puppy Co. ซึ่งจะปล่อยลูกสุนัขตัวใหม่ในการประชุมสัตว์เลี้ยงในลาสเวกัส. Boss Baby ยังคงฉลาดด้วยการดื่ม "Secret Baby Formula" ซึ่งทำให้ทารกทำตัวเหมือนผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตามไม่ควรให้ทารกดื่มหลังจากผ่านไประยะหนึ่งเขาหรือเธอจะกลายเป็นทารกปกติ เมื่อพวกเขาได้ยินเจ้านายของ Boss Baby ขู่ว่าจะยิงเขาเพราะไม่นำข้อมูลซึ่งจะทำให้เขาหลุดจากสูตรของเขาและติดเขาที่ Templetons เขาและทิมตกลงที่จะทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนั้น

พ่อแม่ของทิมยกเลิกการลงโทษและพาพี่น้องไปที่ Puppy Co. เพื่อพาลูกของคุณไปทำงานในวันนั้น ในขณะนั้นพวกเขาหลุดลอยไปและพบว่าสิ่งที่คิดไว้คือแผนการสำหรับ "Forever Puppy" แต่พวกเขาถูกจับโดยฟรานซิสอี. ฟรานซิสผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ บริษัท พวกเขาค้นพบว่าฟรานซิสเคยเป็นหัวหน้าของ Baby Corp. และบอสเบบี้เป็นใคร ฟรานซิสเผยให้เห็นว่าเขาตั้งใจที่จะมีลูกสุนัขตลอดกาลปกทารกโดยการขโมยขวดเซรั่มบอสเด็กและการฉีดลูกสุนัขด้วยเช่นแก้แค้นให้กับการถูกไล่ออกจากเด็กคอร์ปตั้งแต่มันถูกค้นพบว่าสูตรลับของเขาหยุดทำงานเนื่องจากเขาแพ้แลคโตพ่อแม่ของทิมไปเวกัสกับฟรานซิสและฟรานซิสให้ยูจีนพี่ชายของเขาสวมรอยเป็นทิมและบอสเบบี้ s คนเลี้ยงเพื่อป้องกันไม่ให้รบกวน

บอสเบบี้ก็เริ่มกลายเป็นทารกธรรมดา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ด้วยความช่วยเหลือของเด็กวัยหัดเดินคนอื่น ๆ เขาและทิมหลบเลี่ยง "พี่เลี้ยงเด็ก" นานพอที่จะไปถึงสนามบิน แต่สายเกินไปที่จะสกัดกั้นพ่อแม่ของทิม ทั้งสองโต้เถียงกัน แต่ต่อมาก็กลับมาคืนดีกันและแอบขึ้นเครื่องบินที่เต็มไปด้วยนักเลียนแบบเอลวิสมุ่งหน้าสู่ลาสเวกัส ที่นั่นพวกเขาขัดขวางการนำเสนอของฟรานซิสเมื่อยูจีนยอมทิ้งแผนของพวกเขาโดยไม่เจตนา ฟรานซิสโกรธที่ถูกรบกวนขณะเดียวกันฟรานซิสขังพ่อแม่ของทิมไว้เพื่อที่เขาจะได้ฆ่าพวกเขาด้วยความเหนื่อยล้าจากจรวดที่ใช้ยิงลูกสุนัขตลอดกาล ทิมและบอสเบบี้เอาชนะยูจีนและเดินหน้าต่อไปเพื่อช่วยพ่อแม่ของพวกเขา แต่ถูกฟรานซิสขัดขวาง ทิมและบอสเบบี้ผลักเขาออกจากหิ้งทำให้ฟรานซิสสับสนในสูตร บอสเบบี้เปิดจรวดเพื่อปล่อยลูกสุนัขออกมาเพื่อช่วยชีวิตพ่อแม่ของทิม การกลับสู่สภาพทารกเสร็จสมบูรณ์ในขณะที่อยู่บนจรวดและเริ่มร้องไห้ แต่ทิมร้องเพลงให้ครอบครัวฟังเพื่อแสดงความขอบคุณทำให้เขากระโดดลงจากจรวดก่อนที่จะปล่อย หลังจากที่จรวดเปิดตัวทิมก็พาบอสเบบี้ไปที่ถังสูตรและเขาก็กลับสู่ตัวตนเดิมของเขา จากนั้นฟรานซิสก็โผล่ออกมาจากถังกลายเป็นทารกและพยายามที่จะโจมตีบอสเบบี้ แต่ยูจีนได้รับการไถ่มาและบอกทิมและบอสเบบี้ว่า "คราวนี้เราจะเลี้ยงดูเขาให้ถูกต้อง"

Boss Baby ได้รับการเลื่อนตำแหน่งและจากไปในขณะที่พ่อแม่มีความทรงจำที่ถูกลบไปจากเขาดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องสงสัย ทิมกลับไปเป็นลูกคนเดียว แต่เขากับบอสเบบี้ผูกพันกันระหว่างปฏิบัติภารกิจเริ่มคิดถึงกัน หลังจากที่ทิมเขียนจดหมายโน้มน้าวให้เขาอยู่ร่วมกับเขาในฐานะพี่ชายของเขาบอสเบบี้ก็กลับมาที่ครอบครัวเทมเปิลตันในฐานะทารกปกติชื่อธีโอดอร์ลินด์เซย์ "เท็ด" เทมเปิลตันจูเนียร์และพวกเขาเติบโตมาด้วยกัน ในปัจจุบันทิมเสร็จสิ้นการบอกลูกสาวของเขาทาบิธา[เป็น]เกี่ยวกับการเกิดของพี่ชายของเขาตอนนี้นักธุรกิจผู้ใหญ่เพื่อความสงบของเธอกังวลเกี่ยวกับน้องสาวของเธอที่เพิ่งเกิด Tina ที่[b]ผู้ที่ทาบิธาสังเกตเห็นเธอเป็นอีกหนึ่งเด็กบอสเช่น เท็ดคือ.

เสียงพากย์[ แก้ไข]

Alec Baldwin ส่งเสริมภาพยนตร์ที่ 2016 ซานดิเอโก Comic-Con
 • อเล็กบอลด์วินขณะที่ธีโอดอร์ลินด์เซย์ "เท็ด" เทมเปิลตันจูเนียร์ / The Boss Baby ทารกที่มีจิตใจเป็นผู้ใหญ่ซึ่งทำงานที่ Baby Corp และได้รับสติปัญญาและความสามารถในการพูดจากการดื่ม "Secret Baby Formula" [5]
 • Miles Bakshi รับบทเป็น Timothy Leslie "Tim" Templeton น้องชายวัย 7 ขวบของ Boss [9] [10] [11]
  • Tobey Maguire รับบทเป็น Adult Tim ผู้บรรยาย [12]
 • Jimmy Kimmelขณะที่ Ted Templeton สามีของ Janice และพ่อของ Tim [10]
 • Lisa Kudrow รับบทเป็น Janice Templeton ภรรยาของ Ted และแม่ของ Tim [10]
 • Steve Buscemi รับบทเป็น Francis E. Francis / Super Colossal Big Fat Boss Baby ซีอีโอของ Puppy Co และอดีต CEO ของ BabyCorp และความซวยของ Boss [10]
 • Conrad Vernon รับบทเป็น Eugene Francis พี่ชายและลูกน้องของ Francis E. Francis
 • James McGrath เป็น Wizzie นาฬิกาปลุกของ Tim Gandalf -esque
 • David Sorenเป็น Jimbo
 • Nina Zoe Bakshi รับบทเป็น Tabitha Templeton ลูกสาวของ Tim
 • Tom McGrathเป็น TV Chef
 • Walt Dohrnเป็นช่างภาพ
 • James Ryan รับบทเป็น Story Bear
 • Eric Bell Jr. รับบทเป็น Triplets
 • ViviAnn Yee แสดงเป็น Staci
 • Edie Mirman รับบทเป็น The Big Boss Baby เจ้านายของ Boss Baby
 • James McGrath และJoseph Izzoในฐานะผู้แอบอ้างตัวเป็นเอลวิส

การผลิต[ แก้ไข]

เมื่ออ่านหนังสือต้นฉบับที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นโดย McGrath รู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับเรื่องนี้ในขณะที่เขามีพี่ชายและรู้สึกเหมือนเป็น "ลูกเจ้านายของครอบครัว" [13]ในการให้สัมภาษณ์กับ Den of Geek ว่า "เป้าหมายส่วนตัวของฉันคือการดูหนังเรื่องนี้กับพี่ชายของฉันและดูว่ามันส่งผลต่อเขาอย่างไร!" ซึ่งส่งผลให้พี่ชายของ McGrath ถูกทำให้น้ำตาไหลด้วยภาพยนตร์ที่เสร็จสมบูรณ์ [14]

รูปลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคนิคการออกแบบที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ 1960 [15]เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากทั้งปี 1950 และ 1960 [13]นี่เป็นเพราะความเชื่อของ McGrath ที่ว่าภาพยนตร์การ์ตูนร่วมสมัยให้ความสำคัญกับความสมจริงมากเกินไป เพื่อช่วยทีมงานของเขา McGrath จะเล่นฉากเปิดเรื่องLady and the Trampสำหรับการจ้างงานใหม่โดยเฉพาะโดยสังเกตว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ "น่าจะดูง่ายและนำคุณไปสู่สิ่งที่สำคัญในการถ่ายทำ[15]

ผู้กำกับ Tom McGrath ในงานSan Diego Comic-Conปี 2016

ในเดือนกันยายนปี 2014 อเล็กซ์บอลด์วินและเควินสเปซีย์เข้าร่วมเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้[5]พร้อมกับข่าวการคัดเลือกนักแสดงเพิ่มเติมในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2559 รวมถึงสตีฟบัสเซมีเข้ามาแทนที่สเปซีย์[16]

Miles Bakshi ลูกชายของGina Shayโปรดิวเซอร์ของ DreamWorks Animation และหลานชายของผู้กำกับภาพยนตร์Ralph Bakshiผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่ชาวอเมริกันในปี 1972 Fritz the Catให้เสียงของทิมวัย 7 ขวบ มักจะอยู่ที่ DreamWorks ในตอนแรก McGrath ขอให้ Bakshi ส่งเสียงชั่วคราวเพื่อดูว่าตัวละครนั้น "ทำงาน" หรือไม่ โปรดิวเซอร์ฟังเด็ก ๆ 30 ถึง 40 คนเพื่อเลือกเสียงเกา McGrath อธิบายการตัดสินใจของพวกเขาว่า: "ไม่มีใครฟังดูน่าเชื่อถือเท่า Miles นักแสดงเด็กหลายคนเก่งมาก แต่พวกเขาก็พูดเกินอายุ Miles เป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์เขามีน้ำเสียงที่เปล่งออกมาเล็กน้อยที่ เวลาและมันเป็นที่รักมาก " สามปีต่อมา,ไมล์บอกว่าเขามีส่วน[17] Bakshi อายุ 10 ขวบเมื่อเขาเริ่มบันทึกเสียง ในระหว่างกระบวนการอันยาวนานเสียงของเขาเริ่มเปลี่ยนไปและ "ในที่สุดมันก็ค่อนข้างยาก" ตามที่ Bakshi ซึ่งอายุ 14 ปีเมื่อภาพยนตร์ออกฉาย เขาต้องได้รับเสียงของเขา "นุ่มนวลมาก แต่เมื่อฉันได้น้ำเสียงที่สมบูรณ์แบบนั้นมันยอดเยี่ยมมาก"

ดนตรี[ แก้ไข]

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนโดยHans Zimmerซึ่งเคยร่วมงานกับ McGrath ใน ภาพยนตร์MadagascarและMegamindพร้อมด้วย Steve Mazzaro, Jacob Collierและศิลปินต่างๆ เพลงประกอบภาพยนตร์เปิดตัวในBack Lot Music & iTunes " Blackbird " ของThe Beatlesถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของพล็อตตามจุดต่างๆตลอดทั้งเรื่อง[18]ในช่วงเครดิตท้ายที่สุด Missi เฮบันทึกปกที่Burt Bacharachเพลงสิ่งที่โลกต้องการตอนนี้คือความรัก (แสดงเป็นครั้งแรกโดยแจ็กกี้เดชนนอน ) " บ้านของฉัน " โดยนอกจากนี้Flo Ridaยังใช้ในตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

ปล่อย[ แก้ไข]

ละคร[ แก้]

The Boss Babyมีกำหนดฉายตอนแรกในวันที่ 18 มีนาคม 2016 [19]แต่ต่อมาถูกเลื่อนกลับไปที่ 31 มีนาคม 2017 [20]ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่Miami Film Festivalเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2017, [21] [22] ]และได้รับการปล่อยตัวในสหรัฐอเมริกาวันที่ 31 มีนาคม 2017 โดยศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์ [6]ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวในภายหลังในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2018 โดยน้องสาวของ บริษัท ดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่Universal Pictures ญี่ปุ่นปล่อยจะมาพร้อมกับดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่สั้นนกกรรม [23]

สื่อในบ้าน[ แก้ไข]

บอสเด็กได้รับการปล่อยตัวใน HD ระบบดิจิตอล 4 กรกฏาคม 2017 และได้รับการปล่อยตัวในดีวีดี, Blu-ray, Blu-ray 3Dและอัลตร้า HD Blu-ray 25 กรกฏาคม 2017 ที่ 20 Century Fox Home Entertainment รุ่น ได้แก่ หนังสั้นใหม่บอสเด็กและทิมล่าขุมทรัพย์ของการผ่านช่วงเวลา [24]

แผนกต้อนรับ[ แก้ไข]

บ็อกซ์ออฟฟิศ[ แก้ไข]

The Boss Babyทำรายได้ 175 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาและ 352.9 ล้านดอลลาร์ในดินแดนอื่น ๆ รวมทั่วโลก 527.9 ล้านดอลลาร์ [3]

ในอเมริกาเหนือThe Boss Babyเปิดตัวควบคู่ไปกับGhost in the ShellและThe Zookeeper's Wifeและในตอนแรกคาดว่าจะทำรายได้ประมาณ 30 ล้านดอลลาร์จากโรงภาพยนตร์ 3,773 แห่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว [25]อย่างไรก็ตามหลังจากทำรายได้ 1.5 ล้านดอลลาร์จากการดูตัวอย่างเมื่อคืนวันพฤหัสบดีและ 15.5 ล้านดอลลาร์ในวันศุกร์การคาดการณ์ในช่วงสุดสัปดาห์ก็เพิ่มขึ้นเป็น 50 ล้านดอลลาร์ จบลงด้วยการเปิดตัวที่ 50.2 ล้านเหรียญสหรัฐโดยจบอันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิศ [26]มันยังคงอยู่บนยอดบ็อกซ์ออฟฟิศในสุดสัปดาห์ที่สองซึ่งทำรายได้ 26.3 ล้านดอลลาร์ [27]

การตอบสนองที่สำคัญ[ แก้ไข]

ในเว็บไซต์ผู้รวบรวมบทวิจารณ์Rotten Tomatoes 53% จาก 179 บทวิจารณ์เป็นเชิงบวกโดยมีคะแนนเฉลี่ย 5.50 / 10 ฉันทามติที่สำคัญของเว็บไซต์อ่าน " The Boss เด็ก'โยน s พรสวรรค์ glimmers ของปัญญาและความเฉลียวฉลาดกะพริบของภาพไม่สามารถทำขึ้นสำหรับหลักฐานบางและมีความตั้งใจที่น่าผิดหวังที่จะชำระสำหรับตลก Doody." [28]ตามMetacritic ผู้รวบรวมบทวิจารณ์ซึ่งสุ่มตัวอย่าง 32 บทวิจารณ์และคำนวณค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักที่ 50 จาก 100 รายการThe Boss Babyได้รับ "บทวิจารณ์แบบผสมหรือแบบเฉลี่ย" [29]ผู้ชมที่สำรวจโดยCinemaScoreทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เกรดเฉลี่ย "A−" ในระดับ A + ถึง F [30]

Neil GenzlingerจากThe New York Timesกล่าวชื่นชมบอลด์วินและอารมณ์ขันของผู้ใหญ่โดยกล่าวว่า "ความแตกต่างระหว่างช่วงชีวิตของทารกที่ทำอะไรไม่ถูกกับการพูดในองค์กรเป็นเรื่องตลก แต่มีแนวคิดค่อนข้างสูงสำหรับภาพยนตร์ตัวเล็กและพล็อตก็หนาแน่นขึ้นเรื่อย ๆ ไปพร้อมกับทารกและทิมร่วมมือกันอย่างไม่เต็มใจที่จะหยุดการสมรู้ร่วมคิดที่ลูกสุนัขจะทำให้ความรักทั้งหมดในโลกกลายเป็นมุมฉาก " [31]

รางวัล[ แก้ไข]

แฟรนไชส์[ แก้ไข]

ภาคต่อ[ แก้ไข]

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2017 Universal Picturesและ DreamWorks Animation ได้ประกาศว่าภาคต่อมีกำหนดฉายในวันที่ 17 กันยายน 2021 โดยAlec Baldwin จะรับหน้าที่แทน [41]ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 มีการประกาศว่าTom McGrathจะกลับมาในฐานะผู้กำกับและ Jeff Hermann ผู้อำนวยการสร้างBilby , Bird KarmaและMaroonedจะสร้างภาคต่อ Hans Zimmerและ Steve Mazzaro จะกลับมาเขียนเพลงสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ [42]

ละครโทรทัศน์[ แก้]

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2017 ทั้งNetflixและ DreamWorks Animation ได้ประกาศเปิดตัวทีวีซีรีส์ที่สร้างจากภาพยนตร์เรื่องนี้ The Boss Baby: Back in Businessเปิดตัวในปี 2018 [43]

หมายเหตุ[ แก้ไข]

 1. ^ Tabitha เป็นชื่อของลูกสาวเจ็ดปีของทิมขณะที่เปิดเผยในบอสเด็ก: ธุรกิจของครอบครัว
 2. ^ ทีน่าเป็นชื่อของลูกสาวของทิมเท่าที่ปรากฏใน The Boss เด็ก: ธุรกิจของครอบครัว
 1. ^ ในปี 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับสิทธิในการจำหน่ายถ่ายโอนจากศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์เพื่อ Universal Pictures

อ้างอิง[ แก้ไข]

 1. ^ "เดอะบอสเบบี้" . British Board of Film Classification . สืบค้นเมื่อ9 มีนาคม 2560 .
 2. ^ "The Boss เด็ก Tops ความงามและสัตว์ที่บ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์ที่สอง" หน้าจอ Rant . 9 เมษายน 2017 สืบค้นเมื่อ31 มกราคม 2561 .
 3. ^ ข " The Boss เด็ก " Box Office Mojo ไอเอ็สืบค้นเมื่อ20 กุมภาพันธ์ 2564 .
 4. ^ Molumby, Deirdre "The Boss Baby - ภาพยนตร์ภาพยนตร์บทวิจารณ์ภาพยนตร์" . Entertainment.ie .
 5. ^ a b c Kit, Borys (30 กันยายน 2014) "อเล็กซ์บอลด์วินสเปซีย์และเควินไปที่ Voice ดาวในดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่ 'บอสเด็ก' " The Hollywood Reporter สืบค้นเมื่อ15 ตุลาคม 2557 .
 6. ^ a b McClintock, Pamela (18 กันยายน 2015) "นักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลก 'Hugh Jackman ผลักปีคริสมาสต์ 2017" The Hollywood Reporter สืบค้นเมื่อ19 กันยายน 2558 .
 7. ^ ข "ออสการ์เสนอชื่อเข้าชิง 2018: รายการที่สมบูรณ์" หลากหลาย . 23 มกราคม 2561
 8. ^ รูบิน, รีเบคก้า (11 ธันวาคม 2017) "ลูกโลกทองคำเข้าชิง: รายการเสร็จสมบูรณ์" หลากหลาย. สืบค้นเมื่อ11 ธันวาคม 2560 .
 9. ^ Amderton อีธาน (21 กรกฎาคม 2016) "ดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่ 'บอสเด็ก' เป็นเหมือนเคลื่อนไหว 'Glengarry Glen Ross' สำหรับเด็ก (Comic-Con 2016)" / ภาพยนตร์. สืบค้นเมื่อ28 ตุลาคม 2559 .
 10. ^ a b c d Kit, Borys (13 มิถุนายน 2016) "Jimmy Kimmel ลิซ่า Kudrow, Patton Oswalt เข้าร่วม Voicecast ของ 'บอสเด็ก' (พิเศษ)" The Hollywood Reporter สืบค้นเมื่อ16 มิถุนายน 2559 .
 11. ^ โฮปเวลล์จอห์น; Mayorga, Emilio (16 มิถุนายน 2559). "Annecy: Tom McGrath เปิดตัวอเล็กซ์บอลด์วิน-starrer 'บอสเด็ก' " หลากหลาย. สืบค้นเมื่อ18 มิถุนายน 2559 .
 12. ^ อเล็กซานเด, ไบรอัน (17 ตุลาคม 2016) "ดอดแอบมอง: Alec Baldwin คือ 'The Boss เด็ก' " ยูเอสเอทูเดย์. สืบค้นเมื่อ17 ตุลาคม 2559 .
 13. ^ a b Popp โอลิเวีย " ' The Boss เด็ก' ผู้อำนวยการและผู้ผลิตในชีวิตหัวเราะและความรักสำหรับภาพเคลื่อนไหว" Stanford ประจำวัน สืบค้นเมื่อ23 ธันวาคม 2560 .
 14. ^ "สัมภาษณ์ทอม McGrath: บอสเด็ก, ภาพเคลื่อนไหว, จอร์จลูคัส" ถ้ำ Geek สืบค้นเมื่อ23 ธันวาคม 2560 .
 15. ^ a b Failes เอียน "การวาดภาพบนคลาสสิกอ้างอิง: 'บอสเด็ก' กรรมการทอม McGrath สำรวจสดดู" การ์ตูนชง. สืบค้นเมื่อ23 ธันวาคม 2560 .
 16. ^ โรบินสันจะ (13 มิถุนายน 2016) "เจ้านายเด็ก: Jimmy Kimmel ลิซ่า Kudrow สตีฟบุสเชเพิ่มไปยังเสียงหล่อ" ew.com สืบค้นเมื่อ13 มกราคม 2560 .
 17. ^ King, ซูซาน (29 มีนาคม 2017) "ไมล์ Bakshi ยังคงเคลื่อนไหวประเพณีของครอบครัวด้วย 'บอสเด็ก' " ลอสแองเจลิสไทม์ส. สืบค้นเมื่อ21 พฤษภาคม 2560 .
 18. ^ Wloszczyna ซูซาน (28 มีนาคม 2017) "รีวิว - เดอะบอสเบบี้" . RogerEbert.com . สืบค้นเมื่อ2 เมษายน 2560 .
 19. ^ " ' Kung Fu Panda 3' ย้ายออกจาก 2015 เพื่อหลีกเลี่ยง 'Star Wars ' " The Hollywood Reporter 11 ธันวาคม 2014 สืบค้นเมื่อ11 ธันวาคม 2557 .
 20. ^ "กำหนดการวางจำหน่าย - วันที่ใหม่และการเปลี่ยนแปลง" บ็อกซ์ออฟฟิศ Mojo สืบค้นจากต้นฉบับเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2559 . สืบค้นเมื่อ20 มิถุนายน 2559 .CS1 maint: URL ที่ไม่เหมาะสม ( ลิงก์ )
 21. ^ "เดอะบอสเบบี้" . เทศกาลภาพยนตร์ไมอามี่ สืบค้นเมื่อ18 มีนาคม 2560 .
 22. ^ Hazelton จอห์น (12 มีนาคม 2017) " ' The Boss Baby': ทบทวน" . หน้าจอทุกวัน สืบค้นเมื่อ18 มีนาคม 2560 .
 23. ^ Amidi ท่ามกลาง (15 พฤศจิกายน 2017) "ดรีมเวิร์คส์จะเริ่มเพิ่มกางเกงขาสั้นในด้านหน้าของมันละครภาพยนตร์" การ์ตูนชง . สืบค้นเมื่อ22 ธันวาคม 2561 .
 24. ^ มิลลิแกน, เมอร์ (24 พฤษภาคม 2017) " 'บอสเด็ก' ได้รับการจัดส่งถึงบ้านในเดือนกรกฎาคม" นิตยสารแอนิเมชั่น. สืบค้นเมื่อ25 พฤษภาคม 2560 .
 25. ^ " ' Boss Baby,' 'Ghost in the Shell' สู่ศึก 'Beauty and the Beast' สุดสัปดาห์นี้ TheWrap 29 มีนาคม 2560
 26. ^ " 'บอสเด็ก' 'ความงามและนาฬิกาของสัตว์ด้วย $ 51M + เปิด 'ทำความสะอาดผี' เปลือกตกใจที่ $ 20M +" หมดเขตฮอลลีวู้ด สืบค้นเมื่อ2 เมษายน 2560 .
 27. ^ " 'รวบรวมข้อมูลบอสเด็ก' นำหน้า 'ความงาม' กับ $ 26m + 'สเมิร์ฟ' หายไปใน 3 ด้วย $ 14M" หมดเขตฮอลลีวู้ด สืบค้นเมื่อ9 เมษายน 2560 .
 28. ^ " เดอะบอสเบบี้ " . มะเขือเทศเน่า . Fandango สื่อ สืบค้นเมื่อ20 กุมภาพันธ์ 2564 .
 29. ^ บอสเด็ก Metacritic . Red Ventures. สืบค้นเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2564.
 30. ^ "บ้าน - CinemaScore" cinemascore.com .
 31. ^ "รีวิว: 'The Boss เด็ก' ทำให้อเล็กซ์บอลด์วินในผ้าอ้อมเรียงลำดับของ" นิวยอร์กไทม์ส 30 มีนาคม 2017 สืบค้นเมื่อ4 เมษายน 2560 .
 32. ^ Hipes แพทริค (4 ธันวาคม 2017) "แอนนี่รางวัล: Disney / Pixar ของ 'โคโค่' ท็อปส์เสนอชื่อ" หมดเขตฮอลลีวู้ด สืบค้นเมื่อ4 ธันวาคม 2560 .
 33. ^ Lisa Respers ฝรั่งเศส "การเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ 2018: รายการ" . ซีเอ็นเอ็น .
 34. ^ "ฮอลลีวู้ดดนตรีในรางวัลสื่อ: เต็มรายชื่อผู้ได้รับรางวัล" The Hollywood Reporter 11 พฤศจิกายน 2017 สืบค้นเมื่อ18 พฤศจิกายน 2560 .
 35. ^ เคลย์ตันเดวิส (18 ธันวาคม 2017) "ผู้ท้าชิงจากสมาคมวิจารณ์ภาพยนตร์ออนไลน์ - 'A Ghost Story' และ 'mother!' ทำการตัด " . AwardsCircuit.com . สืบค้นเมื่อ18 ธันวาคม 2560 .
 36. ^ เดฟ McNary (5 มกราคม 2018) "ผู้ผลิตได้รับรางวัลสมาคม: 'Get Out' 'สาวน้อยมหัศจรรย์' ในบรรดาชื่อผู้เข้าชิงภาพยนตร์" หลากหลาย. สืบค้นเมื่อ5 มกราคม 2561 .
 37. ^ "2017 วิจารณ์ซานดิเอโกฟิล์มสังคมของผู้ชนะรางวัล" ซานดิเอโกสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ 11 ธันวาคม 2017 สืบค้นเมื่อ11 ธันวาคม 2560 .
 38. ^ " 'ดันเคิร์ก' 'รูปร่างของน้ำ' ตะกั่วรางวัลดาวเทียมเสนอชื่อ" ห่อ 29 พฤศจิกายน 2017 สืบค้นเมื่อ29 พฤศจิกายน 2560 .
 39. ^ McNary เดฟ (15 มีนาคม 2018) " ' Black Panther,' 'Walking Dead' Rule Saturn Awards Nominations" . หลากหลาย . ที่เก็บถาวรจากเดิมเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2018 สืบค้นเมื่อ15 มีนาคม 2561 .
 40. ^ Giardina แคโรลีน (16 มกราคม 2018) "Visual Effects Society รางวัล: 'ลิง' 'Blade Runner Nominees 2049' คุณสมบัติตะกั่ว" ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ด สืบค้นเมื่อ16 มกราคม 2561 .
 41. ^ "ผลตอบแทน Alec Baldwin ใน 'The Boss เด็ก: ธุรกิจครอบครัว' รวบรวมข้อมูลโรงใน 2021" หมดเขตฮอลลีวู้ด สืบค้นเมื่อ25 พฤษภาคม 2560 .
 42. ^ " 'บอสเด็ก 2' จะเป็นทอม McGrath หกของภาพยนตร์สารคดีที่ดรีมเวิร์คส์" การ์ตูนชง . 18 พฤษภาคม 2019
 43. ^ " 'เธอ-Ra' Reboot 'บอสเด็ก' คะแนน Netflix ซีรี่ส์ผ่านดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่" TheWrap 12 ธันวาคม 2017 สืบค้นเมื่อ7 มกราคม 2561 .

ลิงก์ภายนอก[ แก้ไข]

 • เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
 • The Boss Babyที่ Fox Movies
 • The Boss Babyที่ IMDb
 • The Boss Babyที่ The Big Cartoon DataBase
 • [1]ที่เว็บไซต์ Naver Korean Film
 1. ^ https://movie.naver.com/movie/bi/mi/basic.nhn?code=129094