คาวบอยขี้ยา


Junkies คาวบอยเป็นประเทศทางเลือกและลูกทุ่งร็อกวงดนตรีที่เกิดขึ้นในโตรอนโต, แคนาดาในปี 1985 โดยอลันแอนตัน (เบส), ไมเคิลมิน (นักแต่งเพลงมือกีต้าร์), ปีเตอร์มิน (มือกลอง) และMargo มิน (นักร้อง) [1]ทั้งสาม Timminses เป็นพี่น้องกัน และ Anton ได้ร่วมงานกับ Michael Timmins ในช่วงสองสามวงดนตรีแรกของพวกเขา เดิมที John Timmins เป็นสมาชิกของวงดนตรี แต่ออกจากกลุ่มก่อนที่จะทำการบันทึกอัลบั้มแรกของพวกเขา [2]วงดนตรีบรรทัดขึ้นไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่แม้ว่าพวกเขาจะใช้แขกนักดนตรีหลายในหลายอัลบั้มของพวกเขารวมถึงหลายดนตรีเจฟฟ์นกที่ได้ดำเนินการในทุกอัลบั้มยกเว้นแรก

อัลบั้มเปิดตัวของ Cowboy Junkies ในปี 1986 ผลิตโดยPeter Mooreโปรดิวเซอร์ชาวแคนาดาเป็นเพลงบลูส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากWhites Off Earth Now!!ซึ่งบันทึกในโรงรถของครอบครัวโดยใช้ไมโครโฟนแอมโซนิกเพียงตัวเดียว[1]

วงดนตรีที่ได้รับการยอมรับกว้างกับอัลบั้มที่สองของพวกเขาทรินิตี้เซสชัน ,บันทึกไว้ในปี 1987 ที่โตรอนโตของคริสตจักรของพระตรีเอกภาพ เสียงของพวกเขาอีกครั้งโดยใช้ไมโครโฟน ambisonic และผสมของพวกเขาบลูส์ , ประเทศ , พื้นบ้าน , ร็อคและแจ๊สได้รับความสนใจของพวกเขาทั้งสองที่สำคัญและฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่ง Los Angeles Timesชื่อหนึ่งบันทึกอัลบั้มที่ดีที่สุด 10 จากปี 1988 [1]

ชื่อเสียงของพวกเขาในประเทศสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นหลังจากที่เดียว "หวานเจน" ถูกใช้ในภาพยนตร์และภาพยนตร์สำหรับปี 1994 ภาพยนตร์เรื่องNatural Born Killers [ ต้องการการอ้างอิง ]

Cowboy Junkies ได้บันทึกสตูดิโออัลบั้ม 16 อัลบั้มและอัลบั้มแสดงสด 5 อัลบั้ม โดยมีการจองวันที่ทัวร์ไว้ในปี 2023 [3]

Alan Anton และ Michael Timmins เพื่อนแท้ตลอดชีวิตที่พบกันในโรงเรียนอนุบาล ก่อตั้งวงดนตรีกลุ่มแรกขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลาย ในปี 1979 โดยได้รับอิทธิพลจากวงหลังพังก์ เช่นSiouxsie and the Banshees and Joy Divisionพวกเขาคัดเลือกมือกลอง Geoff Railton และนักร้อง Liza Dawson-Whisker และก่อตั้ง Hunger Project ในโตรอนโต[4] [5] [6]พวกเขาย้ายไปแมนฮัตตัน 's ฝั่งตะวันออกและดำเนินการที่หลากหลายของสโมสร ในช่วงต้นปี 1981 โครงการ Hunger Project ได้เริ่มดำเนินการทัวร์หลายเมืองในสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น Hunger Project ได้ย้ายไปที่สหราชอาณาจักรซึ่งพวกเขาได้ออกทัวร์เป็นเวลาสามเดือนและออกซิงเกิ้ล "The Same Inside/Assembly" บนค่ายเพลงอิสระของพวกเขาLatent Recordings. [2]